Công ty Roussel Việt Nam vinh dự nhận Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2015

Ngày 15.8.2015, tại Nhà hát Thành phố, UBND TP.HCM, Liên đoàn lao động TP.HCM đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 15 năm 2015, vinh danh 15 công nhân, kỹ sư tiêu biểu. Đây là một giải thưởng hằng năm cao quí tôn vinh những người có nhiều sáng kiến làm lợi cao trong sản xuất kinh doanh. 

Kỹ sư Trương Quốc Hùng ( phòng Cơ Điện Nước, Công ty Roussel Việt Nam ) là một trong 15 người được trao Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 15 – năm 2015. 

Trong quá trình làm việc tại nhà máy, kỹ sư Trương Quốc Hùng đã vận hành các hệ thống xứ lý không khí, nước RO, xử lý nước thải và nhận ra một số hạn chế của các hệ thống này. Sau một thời gian nghiên cứu, anh và các đồng nghiệp đã đưa nhiều sáng kiến thay đổi quy trình điều khiển của hệ thống nhằm tiết giảm điện năng, thay đổi được một số quy trình điều khiển mà công ty không phải tốn thêm chi phí đầu tư, giúp hệ thống xử lý không khí của nhà máy đạt hiệu quả hơn, đồng thời tăng tuổi thọ thiết bị, tiết kiệm chi phí cho công ty mỗi năm hơn 400 triệu đồng.

Đối với hệ thống xử lý nước RO, thì tiến hành cải tiến, lắp thêm cột làm mềm nước và hệ thống xử lý nước RO đầu nguồn, lắp thêm bơm hóa chất… Kết quả đã kiểm soát tốt hơn chất lượng nước đầu ra, giảm chi phí tái sinh hạt nhựa, bởi một năm sau mới cần dùng hóa chất để hoàn nguyên. Ngoài ra, sau khi xử lý lọc qua tia cực tím, nước còn được dùng làm nước uống tinh khiết cho công ty. Bên cạnh đó, anh còn đưa ra giải pháp gắn thêm đường ống dẫn lượng nước thải từ thiết bị RO đầu nguồn ra bể chứa để tận dụng tưới tiêu chăm sóc mảng xanh trong khuôn viên nhà máy, giúp giảm chi phí cho công ty mỗi năm hơn 50 triệu đồng. 

Theo ông Lê Văn Thịnh  – Chủ tịch Công đoàn Roussel Việt Nam ” Sự kiện này là niềm vinh dự tự hào của công ty và là tấm gương sáng cho việc không ngừng nâng cao trình độ để phát huy nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật có giá trị cao của CBCNV công ty Roussel Việt Nam”.

Một số hình ảnh của buổi lể trao giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2015 :

Nguồn : Roussel Việt Nam


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *