Khánh thành nhà máy Roussel Việt Nam

Lễ khánh thành có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Y tế, Cục trưởng quản lý Dược, đại diện Sở Y tế TP HCM, đại diện các cơ quan ban ngành tỉnh Bình Dương, các đối tác cùng với ban lãnh đạo của công ty mẹ – Dược Sài Gòn (Sapharco), ban lãnh đạo của Công ty Roussel Việt Nam, các cơ quan thông tấn báo chí và toàn thể cán bộ công nhân viên của nhà máy Roussel Việt Nam.

Kể từ năm 1959, từ một công ty liên doanh với nước ngoài (ban đầu là với Roussel Pháp, sau là với Aventis Pháp) mà đại diện phía Việt Nam là Sapharco, Công ty Roussel Vietnam đã trở thành doanh nghiệp Nhà nước vào năm 2003. Từ năm 2008, Roussel Vietnam trực thuộc hệ thống công ty mẹ – con của công ty Dược Sài Gòn (Sapharco) với nhiệm vụ và chức năng sản xuất và kinh doanh dược phẩm phục công tác điều trị bệnh trong nước.

Các sản phẩm của Roussel Vietnam hiện nay chủ yếu là sản xuất nhượng quyền của tập đoàn Sanofi- Aventis, Ajinomoto, Hongkong Wanhe Corp, bao gồm: Claforan, Cortibion, Coltramyl, Diantalvic, Idarac, Moriamin forte và Rulid.

Chiến lược phát triển của Roussel Vietnam hướng tới đó là xây dựng và phát triển Roussel Vietnam trở thành một trong năm công ty sản xuất và kinh doanh dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, doanh thu và lợi nhuận trong giai đoạn 2009-2014.Việc xây dựng nhà máy Roussel Vietnam đạt chuẩn GMP-WHO sẽ giúp công ty chủ động nguồn hàng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của công tác điều trị bệnh và thị trường dược phẩm trong nước, đồng thời xúc tiến việc thâm nhập vào thị trường dược phẩm ngoài nước.

Nhà máy Roussel Vietnam đã được xây dựng trên tổng diện tích 10.000 m2 do Công ty mẹ – Dược Sài Gòn (Sapharco) đầu tư với tổng kinh phí trên 120 tỷ đồng. Nhà máy đã được Cục Quản lý Dược Việt Nam chứng nhận đạt tiêu chuẩn GMPs – WHO (GMP, GLP, GSP).Nhà máy hiện có các phân xưởng thuốc viên, bột, kem, nước với các dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại từ châu Âu và Nhật Bản như: Máy ép vỉ Đức, máy đóng thuốc COMAS hoàn toàn tự động.

Ngoài ra, nhà máy còn thiết lập một phòng nghiên cứu và phát triển với máy móc tối tân, đội ngũ nhân sự trình độ cao để nghiên cứu những sản phẩm thuốc mới phù hợp với nhu cầu điều trị. Với 128 cán bộ công nhân viên, trong một năm nhà máy Roussel Vietnam sẽ đáp ứng được sản lượng 180 triệu viên cùng với 16 tấn kem mỡ.

Trong tương lai, sau khi nhà máy Roussel Vietnam đi vào hoạt động sản xuất, ngoài việc tiếp tục sản xuất những mặt hàng truyền thống như đã nêu, nhà máy Roussel Vietnam sẽ tiếp tục sản xuất thêm các thuốc được nhượng quyền từ tập đoàn Sanofi – Aventis, Ajinomoto – Hong Kong Wanhe, sản xuất các thuốc tự nghiên cứu mang tên Roussel VN nhằm gia tăng năng lực sản xuất, đa dạng hóa chủng loại sản phẩm cũng như đảm bảo chất lượng thuốc ngang tầm quốc tế, đẩy mạnh công tác xuất khẩu.Hiện nay, Roussel Vietnam đã được Sanofi – Aventis trao toàn quyền sản xuất, phân phối và được cung cấp nguyên liệu thông qua các hợp đồng nhượng quyền tên thương hiệu, tên sản phẩm, cung cấp nguyên liệu và đặc biệt là được trợ giúp kỹ thuật từ tập đoàn Sanofi – Aventis.

Công ty luôn hướng về cộng đồng thông qua những hoạt động xã hội như khám và chữa bệnh cho những gia đình chính sách và người nghèo, trao tặng học bổng cho các sinh viên học sinh nghèo, hiếu học… Công ty lấy sự chia sẻ và quan tâm làm triết lý kinh doanh và đây cũng chính là yếu tố then chốt mang lại thành công cho Roussel Vietnam trong những năm qua và trong tương lai.

Nguồn : Roussel Việt Nam


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *